THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2024 – 2025

TRUNG CẤP PHẬT HỌC KHOÁ XV (2024-2027) – SƠ CẤP PHẬT HỌC VÀ LỚP 10 GDTX

Triển khai thực hiện sứ mệnh giáo dục đào tạo Tăng tài cho Giáo hội các cấp; căn cứ ý kiến của Ban Thường trực HĐTS, sự cho phép của Ban GDPGTW tại Công văn số 05/CV.BGDPGTW ngày 15/7/2024 vv cho phép chiêu sinh khoá XV (2024 – 2027) theo chương trình giáo dục đào tạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam; và quy chế tổ chức và hoạt động thường niên; Ban Giám Hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo Tuyển sinh (chiêu sinh) năm học 2024 – 2025 như sau:

I. Trung cấp Phật học Khoá XV, hệ đào tạo 03 năm (2024 – 2027):

1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tăng Ni đã tu học tại chùa ít nhất 1 năm, đã thuộc Luật Tỳ ni Nhật dụng thiết yếu, hai thời công phu, trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên.
  • Cư sĩ Phật tử đã tham gia sinh hoạt GĐPT từ 2 năm trở lên, có kiến thức cơ bản Phật học, và chánh tín đối với Tam Bảo, trình độ văn hoá từ lớp 9 trở lên.
  1. Ngày thi tuyển sinh: thứ Bảy, ngày 24/8/2024 (21.7. Giáp Thìn)
  2. Địa điểm thi tuyển sinh: Trường Trung cấp Phật học tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổ đình Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế
  1. Môn thi: Kinh Bát đại nhân giác, Hai thời công phu, Luật Tỳ ni Nhật dụng thiết yếu. Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Văn học lớp 9.
  2. Hồ sơ tuyển sinh gồm:
    • Đơn xin dự thi Trung cấp Phật học Khoá XV (theo mẫu của Trường)
    • Đơn xin nhập học Trung cấp Phật học Khoá XV (theo mẫu)
    • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (4 bản)
    • Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và học bạ (có chứng thực)
    • Ảnh 3 x 4 (6 tấm)

II. Sơ cấp Phật học, hệ đào tạo 01 năm (2024 – 2025):

1. Đối tượng chiêu sinh:
  • Tăng Ni tu học tại chùa từ 06 tháng trở lên, đã thuộc hai thời công phu, trình độ văn hóa đã tốt nghiệp Tiểu học, từ lớp 6 trở lên.
  • Cư sĩ Phật tử có nguyện vọng tu học Phật pháp theo hệ đào tạo chính quy tại Trường Phật học, trình độ văn hoá đã tốt nghiệp Tiểu học, từ lớp 6 trở lên.
  1. Hồ sơ tuyển sinh:
    • Đơn xin nhập học Sơ cấp Phật học (theo mẫu của Trường)
    • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (4 bản)
    • Bản sao văn bằng tốt nghiệp Tiểu học và học bạ (có chứng thực)
    • Ảnh 3 x 4 (6 tấm).

III. Lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên

1. Đối tượng chiêu sinh: Tăng Ni tu học tại chùa ít nhất 01 năm, đã tốt nghiệp Trung học cơ sở.
  2. Hồ sơ tuyển sinh:
    • Đơn xin nhập học Lớp 10 hệ giáo dục thường xuyên (theo mẫu)
    • Bản sao Giấy khai sinh hợp lệ (4 bản)
    • Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở và học bạ (có chứng thực)
    • Ảnh 3 x 4 (6 tấm).

*** Thời gian nhận hồ sơ: Hồ sơ nộp tại Văn phòng Trường Trung cấp Phật học, từ ngày ra Thông báo đến hết ngày 22/8/2024 (19.7. Giáp Thìn), vào tất cả các buổi sáng, từ 07h30 đến 10h30, từ thứ Hai đến thứ Bảy. Văn phòng không nhận hồ sơ không đầy đủ và hồ sơ không hợp lệ.

*** Đơn xin dự thi và Đơn xin nhập học theo mẫu của Trường được đăng tải trên trang Thông tin điện tử của Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế, chuyên mục Tuyển sinh, hoặc Thư viện/mẫu văn bản.

Chi tiết liên quan đến công tác tuyển sinh, liên hệ trực tiếp Văn phòng Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế, Tổ đình Báo Quốc, phường Phường Đúc, thành phố Huế, hoặc số điện thoại 02343.820.488 trong giờ hành chính.

Trân trọng./.